Triển lãm Điêu khắc truyền thống lần thứ 19, năm 2019

Nhân dịp Kỷ niệm 88 năm ngày Thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí minh (26/3/1931-26/3/2019), Ngành Điêu khắc Khoa Mỹ thuật Tạo hình Trường Đại học Mỹ thuật Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức Triển lãm Điêu khắc truyền thống lần thứ 19 tại Hội Mỹ thuật Thành phố Hồ Chí Minh, số 208A Paster, Quận 3, Tp.HCM. Triển lãm diễn ra từ ngày 18/3/2019 đến ngày 27/3/2019.

Đến dự Lễ khai mạc, về phía Hội Mỹ thuật Tp.HCM, có họa sĩ, Nhà giáo Nhân dân Huỳnh Văn Mười- Chủ tịch Hội Mỹ thuật Tp.HCM; họa sĩ Siu Quý- Phó Chủ tịch thường trực Hội Mỹ thuật Tp.HCM. Về phía Trường Đại học Mỹ thuật Tp.HCM, có PGS.TS Nguyễn Văn Minh- Bí Thư Đảng ủy, Quyền Hiệu trưởng Nhà trường; quý thầy cô đại diện các khoa, phòng chức năng trực thuộc và sinh viên các khoa. Ngoài ra, còn có sự tham dự của họa sĩ Hứa Thanh Bình- nguyên Phó Giám đốc Bảo tàng Mỹ thuật Tp.HCM, các nhà tài trợ cho triển lãm như: Công ty Mỹ thuật Ánh Dương, nhà điêu khắc Nguyễn Hoàng Ánh.

Triển lãm trưng bày 54 tác phẩm của 15 sinh viên và 3 cựu sinh viên với nhiều chất liệu phong phú như: đất nung, gốm men, gỗ, đá, inox, sắt,sáp, composite,… Cũng tại Triển lãm này, Ban Tổ chức đã trao 01 giải Nhất, 01 giải Nhì, 01 giải Ba và 04 giải Khuyến khích và 01 giải cho cựu sinh viên Trường có tác phẩm tốt tham gia triển lãm. Ngoài ra, Ban tổ chức còn trao 03 suất học bổng cho sinh viên Điêu khắc có hoàn cảnh khó khăn.

Dưới dây là một số hình ảnh trong ngày khai mạc triển lãm.

PGS.TS Nguyễn Văn Minh - Bí Thư Đảng ủy, Quyền Hiệu trưởng Trường ĐH Mỹ thuật Tp. HCM phát biểu tại triển lãm

Đại biểu cắt băng khai mạc triển lãm

Các tác phẩm tham gia triển lãm

Khách thăm quan triển lãm