Tin tức

Trường Đại Học Mỹ Thuật Thành phố Hồ Chí Minh...

Trường Đại Học Mỹ Thuật Tp.HCM trước diễn biến dịch bệnh Covid-19

     Trong bối cảnh dịch bệnh Covid - 19 vẫn đang diễn biến phức tạp, Trường Đại học Mỹ thuật TPHCM đã và tiếp tục xây dựng kế hoạch hoạt động nâng cao chất lượng và hình thức đào tạo trong thời gian sinh viên nghỉ tránh dịch.

    

Hội đồng Khoa học Đào tạo trường triển khai hình thức học online

     Trước tình hình diễn biến phức tạp của bệnh Covid - 19, ngày 12/03/2020 Nhà Trường ra thông báo số 58/ĐHMTTPHCM-HC về việc học tập của học viên và sinh viên Nhà trường trong thời gian nghỉ tránh dịch. Theo đó, nhằm đảm bảo sức khỏe cho người học, tránh sự lây lan của dịch bệnh trong phạm vi toàn trường, Ban Giám hiệu Nhà trường thông báo dừng dạy và học các môn lý thuyết tập trung (các môn chung), các môn học có sử dụng phòng máy vi tính; Đối với các môn học chuyên môn, Nhà trường khuyến khích giảng viên giảng bài trực tuyến và giao bài để học viên và sinh viên tự học tập, nghiên cứu tại nhà hoặc ký túc xá. Các môn chuyên ngành khoa Mỹ thuật ứng dụng được các giảng viên triển khai giảng dạy online.

 

Một số môn học  áp dụng hình thức học online

     Trong thời gian nghỉ học, Nhà trường đề nghị tất cả CB-GV-NV và học viên, sinh viên thực hiện tất cả các khuyến cáo của Bộ Y tế, Bộ Giáo dục & Đào tạo và Chính quyền địa phương về các biện pháp ngăn ngừa lây nhiễm dịch bệnh Covid-19. Nhà trường tăng cường các giải pháp phòng dịch (như đo thân nhiệt trước khi vào trường, trang bị nước rửa tay, diệt khuẩn ở thang máy và các phòng ban) để CB-GV-NV vẫn làm việc bình thường, duy trì tốt nhất mọi hoạt động phục vụ cho công tác đào tạo.

     Bên cạnh đó, ngày 18/03/2020 Hội đồng Khoa học Đào tạo Nhà trường đã họp thống nhất một số nội dung bổ sung, điều chỉnh, cập nhật chương trình đào tạo và nội dung giảng dạy cho từng Khoa, Ngành và từng môn học, bài học cụ thể ở từng lớp. Đặc biệt, Hội đồng nhất trí tiếp tục kế hoạch giảng dạy bằng phương pháp dạy online cho học viên cao học và sinh viên từ nay đến đầu tháng 4. Cụ thể, Khoa Mỹ Thuật tạo hình đã tiến hành giảng dạy online môn học Trang trí, Bố cục; Ngành Lý luận-Lịch sử Mỹ thuật (thuộc khoa Mỹ thuật tạo hình) và khoa Mỹ thuật ứng dụng giảng dạy online các môn học dưới 3 tín chỉ. Nhà trường mong muốn cùng với phương pháp học này giúp được học viên và sinh viên có thể chủ động ôn tập kiến thức cũ cũng như tìm hiểu kiến thức mới để việc học được liên tục và đạt kết quả tốt nhất. Khi tình hình học tập trở lại bình thường, Nhà trường sẽ có kế hoạch hướng dẫn bổ sung nội dung cho các môn học chi tiết hơn để sinh viên có thể củng cố lại kiến thức bài học online, đồng thời giữ vững nguyên tắc đảm bảo chất lượng và khối lượng giảng dạy theo chương trình đào tạo cho học viên và sinh viên.

     Nhà trường hy vọng các bạn sinh viên có một kỳ nghỉ an toàn, khỏe mạnh, ý nghĩa bên gia đình để thực hiện các bài tập chuyên môn và sẵn sàng cho kỳ học sắp tới và tuân thủ tốt các khuyến cáo của Bộ Y tế, Bộ Giáo dục & Đào tạo và Chính quyền điạ phương để cùng cộng đồng chiến thắng đại dịch.

Trung tâm Thông tin - Thư viện.

Tags :
Tin tức mới
Tin tức khác