Cuộc thi sáng tác tranh cổ động với chủ đề "50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh"

Thực hiện công văn 656-CV/ĐUK, ngày 04 tháng 4 năm 2019 của Ban Thường vụ Đảng ủy khối cơ sở Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch về việc đăng ký nội dung Kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh (1969-2019). Thực hiện Nghị quyết Đảng ủy Trường Đại học Mỹ thuật TP.Hồ Chí Minh về nội dung đăng ký hoạt động kỷ niệm “50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh” và theo thể lệ số 404-TL/ĐU ngày 16 tháng 4 năm 2019, buổi chấm giải cuộc thi đã diễn ra vào chiều ngày 20 tháng 5 năm 2019 tại sảnh tầng trệt tòa nhà thực hành Trường Đại học Mỹ thuật TP.Hồ Chí Minh.

Thành phần Ban giám khảo khảo tham dự buổi chấm giải tranh cổ động về phía Đảng ủy Khối cơ sở Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch có Đ/c Lương Văn Nhiền - Bí thư Đảng ủy Khối; Đ/c Nguyễn Văn Phúc - Ủy viên Ban thường Vụ, Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Đảng ủy Khối; Đ/c Trần Thị Diệu Bình - Chuyên viên Đảng ủy Khối. Về phía Đảng ủy Trường Đại học Mỹ thuật TP.Hồ Chí Minh có Đ/c Nguyễn Văn Minh - Ủy viên Ban chấp hành Đảng ủy Khối cơ sở Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Bí thư Đảng ủy, quyền Hiệu trưởng nhà trường; Đ/c Lê Văn Duẩn - Phó Bí thư Đảng ủy; Đ/c Đỗ Văn Dũng - Đảng ủy viên, Giám đốc Trung tâm Mỹ thuật ứng dụng, Tin học và Ngoại ngữ.

Cuộc thi nhằm tuyên truyền, tôn vinh những cống hiến vĩ đại của Chủ tịch Hồ Chí Minh với sự nghiệp cách mạng của Đảng và dân tộc Việt Nam. Nhà trường mong muốn sự tham gia của giảng viên, viên chức và sinh viên toàn trường như một hành động cụ thể và thiết thực kỷ niệm 50 năm thực hiện di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh trong việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh của bản thân, góp phần nâng cao nhận thức trong giảng dạy, học tập và công tác, tạo sự lan tỏa, cổ vũ, động viên thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học.

Những bức tranh cổ động được chọn để chấm giải gồm có 10 tranh của giảng viên, viên chức có chuyên môn và 31 tranh của sinh viên nhà trường (trong tổng số 109 tranh tham dự) với chất liệu in màu trên giấy. Trong đó, Ban giám khảo đã chấm 03 giải (gồm 01 giải nhất; 01 giải nhì; 01 giải ba) đối với tranh của giảng viên, chuyên viên và 06 giải (gồm 01 giải nhất, 01 giải nhì, 01 giải ba và 03 giải khuyến khích) đối với tranh của sinh viên. Ngoài ra Ban giám khảo đã chọn 35 tác phẩm để tham gia cuộc thi Kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh (1969-2019) của Đảng ủy khối cơ sở Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch vào tháng 9 năm 2019.

Một số hình ảnh trong buổi chấm giải tranh cổ động

TT-TTTV