Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch làm việc tại trường Đại học Mỹ thuật Tp.HCM

ĐỒNG CHÍ NGUYỄN NGỌC THIỆN - ỦY VIÊN TRUNG ƯƠNG ĐẢNG, BỘ TRƯỞNG BỘ VĂN HÓA, THỂ THAO VÀ DU LỊCH CÙNG ĐOÀN LÃNH ĐẠO TỔNG CỤC, CỤC, VỤ THĂM VÀ LÀM VIỆC VỚI TRƯỜNG ĐẠI HỌC MỸ THUẬT THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH

Chiều ngày 16 tháng 02 năm 2017, đồng chí Nguyễn Ngọc Thiện - Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cùng đoàn lãnh đạo Tổng cục, Cục, Vụ thăm và làm việc với Trường Đại học Mỹ thuật Thành phố Hồ Chí Minh

Tại buổi làm việc, TS Trương Phi Đức -Hiệu trưởng nhà trường đã báo cáo với Bộ trưởng và lãnh đạo các Tổng cục, Cục, Vụ trong đoàn công tác những thành quả đạt được từ khi Trường được thành lập từ năm 1913, đến nay. Với bề dày hơn 100 không ngừng phát triển, hiện nay lực lượng giảng viên, viên chức của nhà trường có có 125 công chức, viên chức, người lao động đang công tác, giảng dạy, trong đó có 3 PGS.TS; 4 TS; 46 ThS. Quy mô đào tạo của nhà trường là 1.157 sinh viên, học viên cao học và nghiên cứu sinh. Trong đó, Đại học, Cao đẳng có 932 sinh viên, thạc sĩ 212 học viên, nghiên cứu sinh 13 người. Công tác đào tạo được thực hiện ở 4 cấp Cao đẳng, Đại học, Thạc sĩ, Tiến sĩ. Và theo kế hoạch tuyển sinh năm 2017, nhà trường đăng ký với Bộ GD&ĐT 200 chỉ tiêu hệ ĐH, 50 chỉ tiêu cao học và 5 chỉ tiêu tiến sĩ.

Về hoạt động, trong những năm qua nhà trường luôn nhận được sự quan tâm, chỉ đạo sâu sát về mọi mặt của lãnh đạo Bộ và các Tổng cục, Cục, Vụ nên cơ sở vật chất được đầu tư, nâng cấp; công tác đào tạo, nghiên cứu khoa học, tổ chức cán bộ… đã đi vào ổn định, nề nếp, hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao.

Trong lĩnh vực đào tạo, nhà trường đã tiến hành rà soát việc biên soạn giáo trình và bổ sung các môn học; Tăng cường các môn học theo hướng thực hành, nghiên cứu và đưa vào ứng dụng những phương pháp giảng dạy mới của thế giới, bám sát nhu cầu thực tế của xã hội; Tiếp tục duy trì và phát triển mối quan hệ với các đối tác nước ngoài đã tham gia đào tạo cũng như giao lưu triển lãm, tham dự các hội thảo khoa học với các nước như Nhật, Hàn Quốc, Thái Lan, Lào, Trung Quốc… Trong

Sau khi nghe báo cáo, kiến nghị và ý kiến của lãnh đạo các Vụ, Cục, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện ghi nhận những nỗ lực, thành quả mà trường Đại học Mỹ thuật đã đạt được trong nững năm qua. Bộ trưởng cũng vui mừng cho biết những kết quả đào tạo, chuẩn trình độ giảng viên của nhà trường rất đáng tự hào, vì thế trong thời gian tới cần phát huy và duy trì cơ cấu trình độ đội ngũ, tiếp tục phấn đấu, nỗ lực trong công tác tuyển sinh, công tác đào tạo gắn liền với nhu cầu của thực tế xã hội, nghiên cứu chuyên môn, nâng cao trình độ lý luận chính trị của đội ngũ giảng viên, viên chức, tạo uy tín, thương hiệu cho nhà trường. Đây cũng chính là điều kiện tiên quyết để thực hiện tốt vai trò, sứ mệnh của một đơn vị đào tạo mỹ thuật - nghệ thuật khu vực phía Nam.

Bộ trưởng cũng yêu cầu nhà trường tiếp tục mở rộng và phát triển hoạt động đối ngoại, mở rộng thêm các đối tác liên kết. Tăng cường các nguồn thu, các nguồn phúc lợi xã hội, tiết kiệm, chi tiêu chính đáng để nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của người lao động, khai thác hiệu quả cơ sở vật chất kỹ thuật hiện có của nhà trường.

Bộ trưởng làm việc tại trường Đại học Mỹ thuật TP.HCM

Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Ngọc Thiện trao đổi với TS. Trương Phi Đức – Hiệu trưởng trường Đại học Mỹ thuật TP.HCM

TS. Trương Phi Đức – Hiệu trưởng trường Đại học Mỹ thuật TP.HCM báo cáo với Bộ trưởng về hoạt động của Nhà trường.

Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Ngọc Thiện góp ý, đánh giá hoạt động của tập thể lãnh đạo Nhà trường.

TS. Trương Phi Đức – Hiệu trưởng trường Đại học Mỹ thuật TP.HCM tiễn Bộ trưởng sau buổi làm việc.