Triển lãm bài tốt nghiệp sinh viên, học viên cao học

TRIỂN LÃM BÀI TỐT NGHIỆP CỦA SINH VIÊN, HỌC VIÊN CAO HỌC

TRƯỜNG ĐẠI HỌC MỸ THUẬT TPHCM TẠI BẢO TÀNG MỸ THUẬT TPHCM

Vào lúc 9h 30 phút ngày 15tháng 9 năm 2016, tại Bảo tàng Mỹ thuật TPHCM, Trường Đại học Mỹ thuật TPHCM kết hợp với Bảo tàng Mỹ thuật TPHCM đã khai mạc triển lãm bài tốt nghiệp của sinh viên, học viên Cao học vừa mới tốt nghiệp năm 2016. Triển lãm giới thiệu 67 tác phẩm có chất lượng nghệ thuật tốt nhất, gồm tranh sơn dầu, sơn mài, lụa, khắc gỗ, in kẽm, tranh truyện, thiết kế đồ họa, tượng tròn, phù điêu của 52 tác giả là sinh viên hệ Đại học và học viên Cao học đến với công chúng yêu mỹ thuật.

Đây cũng là lần đầu tiên Bảo tàng Mỹ thuật TPHCM phối hợp với nhà trường tổ chức triển lãm tác phẩm của sinh viên, học viên cao học nhằm mở thêm một hướng hoạt động quảng bá nghệ thuật, đáp ứng nhu cầu thưởng ngoạn loại hình mỹ thuật của công chúng thành phố. Qua triển lãm, Ông Hứa Thanh Bình, Phó Giám đốc Bảo tàng Mỹ thuật TPHCM cũng cho biết: Thông qua đánh giá của công chúng và giới chuyên gia, sinh viên sẽ biết điều chỉnh khuynh hướng sáng tác. Và hi vọng những lần phối hợp sau này giữa Trường Đại học Mỹ thuật TPHCM với Bảo tàng Mỹ thuật TPHCM sẽ được phát triển cao hơn để từ đây Bảo tàng sẽ là nơi kết nối, giới thiệu các nghệ sĩ mới với công chúng, với thị trường trong nước và ngoài nước.

Triển lãm kết thúc ngày 25 tháng 9 năm 2016.

TS Trương Phi Đức – Hiệu trưởng trường Đại học Mỹ thuật Tp. HCM phát biểu khai mạc triển lãm

Họa sĩ Hứa Thanh Bình, Phó Giám đốc Bảo tàng Mỹ thuật TPHCM phát biểu  ý kiến trong buổi khai mạc triển lãm

Ông Trịnh Xuân Yên – Phó Giám đốc phụ trách Bảo tàng Mỹ thuật TP HCM, ông  Trần Trung Quang - Chủ tịch Công đoàn Khối cơ sở Bộ VHTT&DL và TS Trương Phi Đức – Hiệu trưởng nhà trường cắt băng khai mạc triển lãm

Ban Giám hiệu nhà trường tặng hoa cảm ơn Ông Trịnh Xuân Yên và Họa sĩ Hứa Thanh Bình đã nhiệt tình hỗ trợ để triển lãm thành công tốt đẹp