Thông báo tuyển sinh cao học năm 2012

Năm 2012 Trường Đại học Mỹ thuật Thành phố Hồ Chí Minh tuyển sinh Cao học Mỹ thuật với hai chuyên ngành:
- Mỹ thuật tạo hình (Hội họa, Đồ họa, Điêu khắc);
- Lý luận và Lịch sử Mỹ thuật.

I. HÌNH THỨC ĐÀO TẠO

1. Tập trung:
- Chuyên ngành Mỹ thuật tạo hình (Hội họa, Đồ họa, Điêu khắc)
- Thời gian đào tạo tập trung 1,5 năm

2. Không tập trung:
- Chuyên ngành Mỹ thuật tạo hình (Hội họa, Đồ họa, Điêu khắc)
- Chuyên ngành Lý luận và Lịch sử Mỹ thuật
- Thời gian đào tạo không tập trung 2,5 năm

II. ĐỐI TƯỢNG TUYỂN SINH

Thí sinh có bằng Đại học Mỹ thuật hệ chính quy và hệ tại chức dài hạn phù hợp với chuyên ngành đăng ký dự thi (thí sinh đã tốt nghiệp đại học loại khá, giỏi và một năm công tác liên tục trong lĩnh vực chuyên môn đối với thí sinh tốt nghiệp đại học loại trung bình), có trình độ ngoại ngữ B. Trường hợp thí sinh tốt nghiệp đại học ngành gần với ngành đăng ký dự thi cần phải bổ túc kiến thức trước khi thi tuyển.

III. HỒ SƠ XIN DỰ THI

- Đơn xin dự thi: Phải ghi rõ nghề nghiệp cụ thể, nơi làm việc hiện nay, ngoại ngữ đăng ký dự thi, chuyên ngành đăng ký dự thi và cam kết tuân thủ quy chế sau khi trúng tuyển vào cao học.
- Sơ yếu lý lịch có xác nhận của địa phương hoặc cơ quan đang công tác.
- Giấy chứng nhận đủ sức khỏe của bệnh viện đa khoa.
- Bản sao bằng tốt nghiệp đại học (phải có công chứng).
- 3 ảnh chân dung cỡ 4 x 6 và hai phong bì có dán tem và ghi địa chỉ thí sinh.
- Công văn cử đi thi của cơ quan chủ quản có thẩm quyền quyết định nhân sự.
Trên cơ sở hồ sơ dự thi của thí sinh, Nhà trường sẽ xem xét và quyết định những thí sinh nào đủ điều kiện dự thi.

IV. CÁC MÔN THI TUYỂN

A. Các môn thi chung cho cả 2 chuyên ngành:

- Ngoại ngữ trình độ B (Anh văn): Dạng thức của đề thi môn ngoại ngữ thực hiện theo quy định ở Phụ lục IV, Thông tư số 10/2011/TT-BGDĐT ngày 28 tháng 02 năm 2011 của Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc ban hành Quy chế đào tạo trình độ thạc sĩ (kiểm tra các chức năng đọc hiểu, viết, nghe, nói).
- Kiến thức về nghệ thuật tạo hình: Thi viết về lịch sử Mỹ thuật Việt Nam thời gian 180 phút.

B. Các môn thi riêng chuyên ngành:

1. Chuyên ngành Mỹ thuật tạo hình:

- Hình họa (đối với học viên thi Hội họa, Đồ họa): vẽ người toàn thân chất liệu chì (hoặc than) trên giấy. Thời gian 12 giờ (3 buổi sáng).
- Tượng tròn (đối với học viên thi Điêu khắc): nặn người thật, chất liệu đất sét.  Thời gian 12 giờ (3 buổi sáng).
- Phác thảo 1 bố cục (theo từng chuyên ngành): thời gian 8 giờ liên tục (chất liệu bột màu, đất sét).

2. Chuyên ngành Lý luận và Lịch sử Mỹ thuật:

- Thi môn Mỹ học: thời gian180 phút
- Thi viết một bài tiểu luận về Mỹ thuật: thời gian 180 phút.

V. NHỮNG QUY ĐỊNH KHÁC

- Thời gian nộp hồ sơ dự thi từ ngày ra thông báo cho đến hết ngày 10/05/2012.
- Địa điểm nhận hồ sơ: Phòng Đào tạo Trường Đại học Mỹ thuật TP.HCM (Chỉ nhận Hồ sơ vào các ngày thứ ba, thứ tư và thứ năm hàng tuần)

- Lệ phí hồ sơ: 100.000đ

- Lệ phí thi:
+ Chuyên ngành Lý luận và lịch sử mỹ thuật : 500.000đ/thí sinh
+ Chuyên ngành Mỹ thuật tạo hình : 600.000đ/thí sinh
- Thời gian hướng dẫn bổ túc kiến thức và luyện thi từ 15/05 đến 30/06 (Lệ phí sẽ thông báo sau).
- Thời gian thi từ ngày 27/08/2012 đến hết ngày 31/08/2012.

Mọi chi tiết cần biết thêm xin liên hệ với Phòng Đào tạo Trường Đại học Mỹ thuật thành phố Hồ Chí Minh. Điện thoại: 08.38416010

Dowload Đơn xin dự thi cao học Tại đây.

Thông báo khác