Trường Đại học Mỹ thuật Thành phố Hồ Chí Minh tiếp đón đoàn đại biểu Học viện Mỹ thuật Quốc gia Lào sang thăm và ký kết hợp tác

Ngày 21 tháng 07 năm 2016 tại Trường Đại học Mỹ thuật Tp. HCM, Ban Giám hiệu nhà trường cùng các cán bộ chủ chốt của các Phòng, Ban, Khoa đã tiếp đón đoàn đại biểu Học viện Mỹ thuật Quốc gia Lào gồm bảy thành viên sang thăm và ký kết hợp tác do Tiến sĩ Maysing CHANBUTDY - Hiệu trưởng Học viện dẫn đầu.

Phát biểu tại buổi tiếp, Tiến sĩ Trương Phi Đức – Hiệu trưởng nhà trường nhấn mạnh: Chuyến thăm và làm việc của đoàn lần này cho thấy  tình đoàn kết đặc biệt, mối quan hệ thủy chung và sự hợp tác toàn diện giữa hai trường của hai Nhà nước anh em, góp phần quan trọng thúc đẩy hơn nữa mối quan hệ hữu nghị truyền thống giữa hai dân tộc; đồng thời tăng cường sự hợp tác thiết thực, hiệu quả về đào tạo và hoạt động sang tác mỹ thuật giữa hai trường.

Tại buổi đón tiếp, hai bên đã tiến hành hội đàm, trao đổi thông tin, đánh giá việc thỏa thuận hợp tác giai đoạn 2012 – 2016 và trao đổi những vấn đề quan trọng, cần thiết cho biên bản ghi nhớ ký kết thỏa thuận hợp tác giai đoạn 2016 – 2020.

Hai bên cũng thống nhất mục đích: tăng cường hơn nữa sự giao lưu và hợp tác trên lĩnh vực mỹ thuật, bồi dưỡng và đào tạo nguồn nhân lực mỹ thuật trên nguyên tắc tự nguyện, bình đẳng và cùng có lợi như:

Trường Đại học Mỹ thuật Tp.HCM hỗ trợ cử các chuyên gia ở các bộ bôn chuyên ngành sang giảng dạy, bồi dưỡng cho giảng viên, sinh viên Lào; tiếp nhận đào tạo trình độ Đại học, Thạc sĩ và Tiến sĩ cho sinh viên và giảng viên Lào.

Trường Đại học Mỹ thuật Tp.HCM giúp Học viện Mỹ thuật Quốc gia Lào kinh nghiệm tổ chức hoạt động của các trung tâm như: Trung tâm Tin học - Ngoại ngữ và Thư viện, Trung tâm Mỹ thuật Ứng dụng.

Hai bên cùng thống nhất sẽ tổ chức trại sang tác mỹ thuật và hội thảo về các chủ đề nghệ thuật truyền thống và nghệ thuật đương đại giữa hai trường, giữa các nước trong khu vực Đông Nam Á.

Cuối buổi làm việc, Tiến sĩ Trương Phi Đức – Hiệu trưởng Nhà trường đã thay mặt Cán bộ- giảng viên Nhà trường trao quà lưu niệm cho Tiến sĩ Maysing CHANBUTDY - Hiệu trưởng Học viện Mỹ thuật Quốc gia Lào và các thành viên trong đoàn. Phía Học viện Mỹ thuật Quốc gia Lào cũng đã trao tặng quà lưu niệm cho Tiến sĩ Trương Phi Đức – Hiệu trưởng Nhà trường cùng các trưởng - phó phòng, khoa.

Quang cảnh buổi tiếp đón đoàn đại biểu Học viện Mỹ thuật Quốc gia Lào

Tiến sĩ Trương Phi Đức- Hiệu trưởng Trường Đại học Mỹ thuật Tp. HCM và Tiến sĩ Maysing CHANBUTDY - Hiệu trưởng Học viện Mỹ thuật Quốc gia Lào đang phát biểu về vấn đề hợp tác

Tiến sĩ Trương Phi Đức- Hiệu trưởng Trường Đại học Mỹ thuật Tp. HCM và Tiến sĩ Maysing CHANBUTDY - Hiệu trưởng Học viện Mỹ thuật Quốc gia Lào đang ký kết thỏa thuận hợp tác

Tiến sĩ Trương Phi Đức- Hiệu trưởng Trường Đại học Mỹ thuật Tp. HCM và Tiến sĩ Maysing CHANBUTDY - Hiệu trưởng Học viện Mỹ thuật Quốc gia Lào trao quà lưu niệm của hai bên